Chỉ số chứng khoán thế giới trực tuyến ( Realtime ) - La Kim Tài

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN THẾ GIỚI

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN MỸ

DOW JONES

S&P 500

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN TRUNG QUỐC

SHANGHAI ( THƯỢNG HẢI )

HANG SENG ( HONG KONG )

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN NHẬT

NIKKEI 225

S&P JAPAN

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN CHÂU ÂU

FTSE 100 ( LONDON )

DAX ( ĐỨC )

Chỉ số chứng khoán thế gới

Giới thiệu chỉ số chứng khoán thế giới trực tuyến

Bộ chỉ số chứng khoán thế giới tập hợp nhiều chỉ số thị trường chứng khoán lớn trên thế giới, đây là một bộ giá trị thống kế phản ảnh tình hình thị trường. Bao gồm chỉ số  thị trường chứng khoán của các nước lớn trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức ... Mọi người có thể sử dụng bổ chỉ số chứng khoán thế giới này để nắm bắt hầu hết tình hinh kinh tế - chứng khoán trên toàn thế giới. Đây là bộ chứng khoán chuẩn dành cho bất cứ nhà đầu tư nào cần quan sát thế giới. Xem thêm: Chứng khoán là gì ? Hướng dẫn đầu tư chứng khoán

Tìm hiểu thêm về bộ chỉ số chứng khoán thế giới

Chỉ số Dow Jones

Chỉ số Dow Jones ( DJIA ) hay còn gọi là Dow 30, đây là chỉ số được tạo ra bởi Charles Dow vào thế kỷ 19. Chỉ số này thể hiện ngành công nghiệp của thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số DJIA được tính dựa trên giá trị trung bình của 30 công ty công nghiệp lớn nhất nước Mỹ. Hầu hết các công ty này hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nặng như sắt, thép, luyện kim ...

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 được tính dựa trên 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất sàn chứng khoán NYSE và NASDAQ. Chỉ số S&P 500 là một trong những chỉ số quan trong nhất trong bộ chỉ số chứng khoán thế giới vì nó rất khách quan và được quan tâm nhất, rất nhiều nhà đầu tư xem đây là thước đo tốt nhất cho thị trường chứng khoán Mỹ cũng như sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số DAX

Đây là chỉ số quan trọng nhất của thị trường chứng khoán Đức. Chỉ số được tính dựa trên tổng giá trị trung bình của thị trường chứng khoán Đức, nó cũng giống như chỉ số VNINDEX của Việt Nam.

Chỉ số NIKKEI 225

Chỉ số NIKKEI 225 được tính dựa trên 225 cố phiếu lớn nhất tại sàn TOKYO. Đây là chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Nhật Bản, chỉ số này được các nhà đầu tư trên toàn thế giới quan tâm và quan sát hằng ngày. Đây là một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất châu Á và có ảnh hưởng lớn tới toàn thế giới.

Chỉ số Heng Shen và Shanghai

Chỉ số Heng Shen là chỉ số của thị trường chứng khoán Hong Kong, một trung tâm tài chính của thế giới không khác gì Tokyo nên cũng được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Chỉ số Shanghai là một trong những chỉ số nổi tiếng nhất thời gian gần đây khi nó đại diện cho thị trường chứng khoán Trung Quốc. Và gần đây biến động rất mạnh nên nó hầu như thu hút được mọi sự quan tâm của tất cả các nhà đầu tư trên thế giới. Tóm lại, bộ chỉ số chứng khoán thế giới này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình quan sát các nền kinh tế lớn trên thế giới nói riêng và sức khỏe nền kinh tế toàn cầu nói chung. Dữ liệu luôn được cập nhật tự động và tích hợp sẵn chức năng vẽ chart nên rất thuận tiện cho nhà đầu tư. Hy vọng có thể giúp ích nhiều cho các bạn và mong các bạn share bài viết này cho mọi người. Xem thêm các bài viết hay khác :

   

Bình luận
Chỉ số chứng khoán thế giới trực tuyến ( Realtime )
5 (100%) 2 votes