Các diễn đàn chứng khoán ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn chứng khoán, vì thế sẽ rất khó khăn cho các nhà đầu mới tham gia chứng khoán, chưa có kinh nghiệm sinh hoạt trên các diễn đàn chứng khoán, hôm nay mình xin review lại các trang diễn đàn chứng khoán chất lượng và hoạt động ổn định ở Việt Nam. 

KINH NGHIỆM THAM GIA DIỄN ĐÀN CHỨNG KHOÁN

Các bạn nên nhớ trên các diễn đàn chứng khoán hầu hết mọi người đều sử dụng nick ảo nên các thông tin, nội dung chủ đề chắc chắn là không xác thực, đừng bao giờ tin hay tiếp nhận những thông tin trên diễn đàn mà không tự kiểm chứng.

Đừng bao giờ tin vào các topic được lập ra với mục đích hô hào, lùa gà ...

Đừng tốn quá nhiều thời gian và các diễn đàn chứng khoán vô bổ.

Đừng để những nội dung trên diễn đàn tác động đến tâm lý của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm các thông tin về mã chứng khoán của bạn bằng cách search trên diễn đàn. Có thể sẽ có rất nhiều tin ngoài lề không được công bố trên website, tuy nhiên lại một lần nữa, hãy nhớ kiểm chứng lại.

DANH SÁCH CÁC DIỄN ĐÀN CHỨNG KHOÁN HIỆN NAY

1. Diễn đàn chứng khoán F319 (f319.com)

Diễn đàn chứng khoán f319

Có thể nói đây là diễn đàn chứng khoán hoạt động mạnh mẽ và đông đảo nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, do hình thức diễn đàn không có phân chia ra từng post nên việc quan sát sẽ cực kỳ khó khăn, hầu như chỉ có chủ đề mới được bàn luận, và có rất nhiều chủ đề hay lại bị lãng quên. 

Ưu điểm:

-Đông vui nhất Việt Nam

-Tin tức luôn được cập nhất mới nhất, cập nhật tin đồn nhanh nhất, quan sát tâm lý thị trường. 

-Có nhiều bài viết hay, chất lượng.

-Chỉ thành viên chính mới viết bài nên cũng hạn chế được phần nào SPAMMER.

Nhược điểm:

-Hầu hết là các bài viết lùa gà, PR cổ phiếu không mang tính xây dựng.

-Bài viết hay chất lượng bị rớt rất nhanh, các topic được duy trì lâu thường là các topic mang tính thời sự. 

-Không phù hợp cho nhà đầu tư giá trị.

Tóm lại: Đây là diễn đàn chứng khoán không dành cho mới tham gia, vì hầu như nó không mang lại giá trị gì cho bạn, nếu bạn là nhà đầu tư mới và không muốn bị người khác lừa thì xin đừng vào diễn đàn chứng khoán này.

2. Diễn đàn chứng khoán Vfpress (vfpress.vn)

Diễn đàn chứng khoán Vfpress

Diễn đàn chứng khoán Vfpress

Tôi đánh giá đây là diễn đàn chứng khoán chất lượng nhất hiện nay, có nhiều thành viên uy tín đầu tư lâu năm chia sẽ kinh nghiệm, và diễn đàn vẫn còn lưu lại rất nhiều bài viết hay được chia thành từng mục rõ ràng. `

Tôi khuyên bạn nên vào phần Cổ phiếu cơ bản của diễn đàn này và đọc hết tất cả các bài viết cũ. Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình đầu tư.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm kiếm tài liệu chứng khoán hoặc các loại sách chứng khoán thì có thể tham khảo tại đây : http://lakimtai.com/chung-khoan/tai-lieu-chung-khoan

Tóm lại: Vfpress là một diễn đàn chứng khoán rất bổ ích cho cả nhà đầu tư mới lẫn kinh nghiệm, rất phù hợp cho các nhà đầu tư giá trị nghiên cứu và học hỏi.

3. Diễn đàn chứng khoán Vietstock (vietstock.vn)

Đây là diễn đàn chứng khoán nổi tiếng trong quá khứ, nhưng thời điểm hiện tại không còn được chăm chút và phát triển nên đã không còn giữ được vị thế của mình, hầu hết các bài viết trên website là bài viết cũ, không còn mang giá trị gì nhiều ngoại trừ các bài viết mang tính học thuật. Nếu bạn muốn nghiên cứu về các lí thuyết hay đơn giản là các kiến thức phân tích kỉ thuật thì có thể tham khảo tại website này.

4. Diễn đàn chứng khoán Fiin (fiin.vn)

Diễn đàn chứng khoán này mới vừa được thành lập trong năm 2015 và có cách hoạt động tương tự như f319. Vì chung phong cách hoạt động với f319 nên tôi không đánh giá cao forum này. Tuy nhiên, vì do mới phát triển nên ban quan trị website đang tập trung phát triển nội dung nên hiện tại có thể sẽ có nhiều bài viết bổ ích cho nhà đầu tư. Mọi người có thể xem xét và tham gia.

5. Các diễn đàn chứng khoán

Ngoài ra còn rất nhiều diễn đàn chứng khoán nhưng hầu hết chỉ là cái vỏ, không còn hoạt động. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các trang web chứng khoán cá nhân có hình thức hoạt động như www.lakimtai.com . Mặc dù nội dung ít nhưng khá là chất lượng vì do cá nhân viết và lưu trữ. Các trang web chứng khoán cá nhân các bạn có thể search thêm trên google.

Các diễn đàn chứng khoán ở Việt Nam hiện nay
4.95 (99.05%) 21 votes