Cách đầu tư chứng khoán

Cách đầu tư chứng khoán

Cách đầu tư chứng khoán

Một trong những vấn đề lớn nhất trong đầu tư chứng khoán chính là cảm xúc của bạn. Việc bạn bỏ tiền mồ hôi nước mắt của bạn vào chứng khoán là một việc rất quan trọng vì thế nắm được cách đầu tư chứng khoán thành công cũng rất là quan trọng nếu bạn muốn chiến thắng trong cuộc chơi này.

Bạn có thể có một tâm lý tốt nhưng có thể bạn lại thực hiện đầu tư ở những thời điểm sai lầm : Có thể bạn sẽ giữ một cổ phiếu giảm rồi lại bán ra ngay tại đáy, việc này rất thường xuyên xảy ra đối với các nhà đầu tư. Vì thế việc nắm được cách đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến năng cao rất quan trọng. Cho nên hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết này. 

Thách thức đầu tiên là cách chọn thời điểm mua chứng khoán và loại chứng khoán cần mua, sau đó sẽ đến việc đa dạng hoá danh mục đầu tư. Khi sở hữu một danh mục đủ mức đa dạng hoá thì bạn sẽ không cần lo lắng nguy cơ cổ phiếu của bạn phản ứng thái quá với tin tức. 

Nhà đầu tư dài hạn thường đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình bằng cách sở hữu các quỹ tương hỗ ( mutual fund ). Trong nhiều năm qua, phương pháp này có vẻ có tác dụng - theo mặt nổi của nó là vậy. Với việc đầu tư vào quỹ tương hổ, nó không quan trọng nếu cổ phiếu Exxon hay IMB tăng hoặc giảm trong ngày, điều này đã có các chuyên gia lo cho bạn.

Tuy nhiên kết quả đầu tư của quỹ tương hỗ thường không đạt được kì vọng. Phí quản lí quỹ ngày càng tăng và chất lượng ngày cảng giảm. Ngày này, thay vì cố gắng tìm cách đầu tư chứng khoán để mua bán đúng đỉnh, bạn hãy bỏ thời gian tìm kiếm cho mình một môi giới chứng khoán hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư. Mình xin chia sẽ các bạn cách tìm cho mình một môi giới chứng khoán phù hợi. Link: tại đây

Cách đầu tư chứng khoán vào thời điểm hiện nay

Giải pháp an toàn hiện giờ là sử dụng các quỹ đầu tư chỉ số ( Quỹ đầu tư chỉ số là gì ? ), quỹ này có chi phí rất thấp, các loại quỹ dạng này ở VN thường được gọi là quỹ ETF. Hiện nay nhà nước đã bắt đầu xây dụng các quỹ ETF nội giúp các nhà đầu tư nội có thể tiếp cận loại hình quỹ này.

Hơn nữa điều này có thể giúp bạn đồng thời sở hữu hàng trăm cổ phiếu khác nhau cho nên bạn không cần bận tâm về việc đa dạng hoá danh mục. 

Bây giờ, khi tiếp cận cách đầu tư chứng khoán chắc bạn điều bạn lo lắng nhất là khả năng thị trường sụp đổ toàn bộ. Điều này khả năng xảy ra không phải là không có, tuy nhiên khi nó xảy ra sẽ cho bạn những dấu hiệu rõ ràng để bạn có thể rút ra đúng lúc. Lại một lần nữa, để có thể nhận biết được dấu hiệu này, hãy tìm cho mình một chuyên viên tư vấn chứng khoán giỏi  và tiếp tục học hỏi không ngừng. Tham khảo thêm các kiến thức chứng khoán tại đây 

 

LA KIM TÀI | TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

.

Rate this post