Cổ phiếu là gì ? Hướng dẫn giao dịch cổ phiếu

Đầu tư chứng khoán trở thành một xu hướng tất yếu của xã hội, vì thế ngày càng có nhiều người tham gia thị trường chứng khoán, hầu hết người mới tham gia hoặc đang tìm hiểu đều thắc mắc Chứng khoán là gì ? Cổ phiếu là gì ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn. Hy vọng các bạn có thể trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công trong tương lai.

Cổ phiếu là gì ?

cổ phiếu là gì ?Cổ phiếu có thể hiểu đơn giản là một chứng chỉ xác nhận việc sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp niêm yết. Rất nhiều công ty niêm yết cổ phiếu lên sàn nhằm mục đích huy động thêm nguồn vốn để hoạt động kinh doanh, vì đây là một hình thức góp vốn nên doanh nghiệp sẽ không phải trả lãi suất và trách nhiệm không cao.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ?

Đương nhiên là nên, nếu bạn có đủ kiến thức về đầu tư chứng khoán, hãy tìm hiểu thêm Đầu tư chứng khoán : Hướng dẫn toàn tập. Đây sẽ là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận rất lớn cho bạn, vì đầu tư cổ phiếu là một hình thức góp vốn vào công ty nên nếu công ty hoạt động có lợi nhuận thì bạn sẽ được hưởng, khi doanh nghiệp tăng trưởng thì giá cổ phiếu sẽ tăng theo, ngoài ra có thể bạn còn sẽ nhận được thêm cổ tức bằng tiền mặt từ một phần lợi nhuận của công ty trích ra.

Cách mua cổ phiếu:

Để mua cổ phiếu, chứng khoán thì việc đầu tư là bạn phải mở tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán. Nên lưu ý là bạn nên tạo tài khoản tại các công ty chứng khoán uy tín như SSI, HSC, VND, VCSC. Sau khi mở tài khoản, các bạn có thể đặt lệnh trực tiếp online hoặc thông qua môi giới, thông thường bạn sẽ mất khoảng 2-3 tháng để có thể thành thạo các thao tác nghiệp vụ cơ bản trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán là gì ?

 

Chứng khoán là gì ?

Chứng khoán là tên gọi chung của cổ phiếu, trái phiếu. Là những chứng chỉ có giá trị thay mặt cho việc sở hữu một phần của công ty (cổ phiếu) hoặc là chủ nợ của công ty (trái phiếu). Tất cả các chứng khoán được lưu ký tại Trung tâm lưu ký Chứng Khoán do nhà nước quản lý. Nơi giao dịch các chứng khoán được gọi là thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán được thực hiện chủ yếu tại sở giao dịch chứng khoán và thông qua các công ty môi giới chứng khoán. Về mặt hình thức, thị trường chứng khoán là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi các loại chứng khoán, thị trường chứng khoán là thị trường thứ cấp nên sẽ không có tiền mới phát sinh ra mà chỉ là thay đổi quyền sở hữu giữa người mua và người bán.

Các thành phần tham gia thị trường chứng khoán:

 1. Các nhà phát hành trái phiếu: Là các tổ chức muốn huy động vốn (theo hình thức nợ) thông qua thị trường chứng khoán. Các nhà phát hành có thể là công ty cổ phần, chính phủ hoặc chính quyền địa phương.
 2. Các công ty niêm yết: Là các công ty muốn huy động vốn (theo hình thức góp vốn) thông qua hình thức phát hành chứng khoán. Thay vì vay nợ ngân hàng hoặc phát hành trái phiếu, công ty niêm yết có thể huy động vốn từ nhà đầu tư mà không mất lãi suất, tuy nhiên sau đó phải chia lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 3. Các tổ chức kinh doanh chứng khoán:
  • Công ty môi giới chứng khoán.
  • Quỹ đầu tư chứng khoán.
  • Nhà đầu tư cá nhân.
  • Các ngân hàng, công ty tài chính.
 4. Các tổ chức quản lý thị trường chứng khoán:
  • Sở giao dịch chứng khoán TP HCM.
  • Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
  • Trung tâm lưu ký, ...

Chơi chứng khoán đơn giản không ?

Chơi chứng khoán rất đơn giản, vì bạn chỉ cần đặt lệnh mua, bán và tất cả thứ còn lại đã có công ty môi giới chứng khoán giải quyết. Nhưng việc kiếm lợi nhuận từ chứng khoán lại là rất khó, vì nó không chỉ đơn giản là tìm hiểu chứng khoán là gì ?

Các kiến thức cần bổ sung để bắt đầu đầu tư chứng khoán:

 • Chứng khoán là gì ?
 • Cổ phiếu là gì ?
 • Cách giao dịch cổ phiếu ?
 • Cách thao tác nghiệp vụ chứng khoán: mua/bán, chuyển/rút tiền ...

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn là một nhà đầu tư mới, hãy kiếm cho mình một môi giới chứng khoán để có thể tư vấn, giúp đỡ bạn giao dịch, các thao tác nghiệp vụ, tư vấn chiến lược giao dịch để bạn có thể đạt được kết quả đầu tư mới nhất. Nếu các bạn thắc mắc gì xin hãy comment dưới topic này. Các bạn có thể bổ sung thêm kiến thức chứng khoán và tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại www.lakimtai.com

Để được tư vấn mở tài khoản và tư vấn đầu tư chứng khoán các bạn thể liên lạc trực tiếp:

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Chuyên viên tư vấn

Số điện thoại: 0942.113.630 (Miss. Hạnh)

Cổ phiếu là gì ? Hướng dẫn giao dịch cổ phiếu
5 (100%) 1 vote