Ebook: Dạy con làm giàu tập 1

Ebook: Dạy con làm giàu tập 1

Ebook: Dạy con làm giàu tập 1

DOWNLOAD : TẠI ĐÂY

AUDIOBOOK : 

Dạy con làm giàu tập 1

Robert Kiyosaki Toru (sinh ngày 08 tháng 4 năm 1947) là một nhà đầu tư Mỹ, doanh nhân, tự giúp đỡ tác giả, diễn giả động lực , tài chánh hoạt động , và bình luận tài chính . Kiyosaki bắt đầu nổi tiếng khi xuất bản quyển sách Dạy con làm giàu tập 1  và hàng loạt sách tạo động lực + các tài liệu khác được công bố dưới thương hiệu dạy con làm giàu. Ông đã viết hơn 15 cuốn sách đã kết hợp bán hàng của hơn 26 triệu bản. 

Dạy con làm giàu tập 1 được xem là một trong 10 quyển sách hay nhất về đầu tư mà mọi người cần đọc. Trong quyển sách này Robert Kiyosaki nhấn mạnh sáu điểm quan trọng, đó là điểm khác biệt giữa cha "nghèo", và cha "giàu", và cách nó đã giúp ông hiểu về kinh doanh và trở nên giàu có. [list3]

  1. Người giàu không làm việc với tiền bỏ ra
  2. Tầm quan trọng của kiến ​​thức tài chính
  3. Minding kinh doanh của riêng bạn
  4. Thuế và các tập đoàn
  5. Những người giàu có phát minh ra tiền
  6. Sự cần thiết phải làm việc để tìm hiểu và không làm việc với tiền bỏ ra [/list3]

Hệ thống giáo dục thiếu sót

Robert đề cập đến nhiều lần trong cuốn sách Dạy con làm giàu tập 1 rằng hệ thống giáo dục truyền thống hiện nay là sai lầm. Hệ thống giáo dục được thiết kế chủ yếu để tạo ra nhân viên và có thể là một ảnh hưởng tiêu cực đối với một doanh nhân. Như Kiyosaki đề cập đến, ông đã cho thấy giáo dục đại học không hỗ trợ "thông minh đường phố". Kiến thức về tài chính là điều mà hiếm khi được thảo luận trong trường, và nếu nó được thảo luận, nó chỉ là ở mức độ cơ bản. Dựa trên nền cá nhân của tôi, tôi đã thực hiện điều này một cá nhân tập trung và sẽ bảo đảm các con tôi được giáo dục tốt trong chủ quyển Dạy con làm giàu tập 1 này.

Chi phí giáo dục tiếp tục tăng nhanh hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát. Nó trở nên rõ ràng hơn hệ thống giáo dục của hiện nay bị phá vỡ. Báo cáo của Robert về chủ đề này là chính xác.

Làm một doanh nhân là ít rủi ro

Người ta thường nói: sở hữu một doanh nghiệp thì có nhiều rủi ro hơn làm việc cho người khác. Theo tôi, việc sở hữu một doanh nghiệp mang lại cho bạn tất cả các loại kỹ năng tự lực, bạn sẽ không nhận được khi làm việc cho người khác. Nếu bất cứ điều gì với ngày nay "cái nôi đến nấm mồ" tâm lý, chúng ta đang tạo cá nhân phụ thuộc nhiều hơn.

Việc sở hữu một doanh nghiệp độc lập đã cho tôi nhiều hơn và kỹ năng vô giá tôi vẫn có thể sử dụng nếu tôi đã làm việc cho người khác. Những điều tôi sử dụng để xem xét rủi ro hoặc không bao giờ có thể tưởng tượng làm trước khi sở hữu một doanh nghiệp, bây giờ tôi làm trên cơ sở hàng tuần.

"Ngôi nhà của bạn không phải là một tài sản"

Trong những năm qua nó đã được chấp nhận chung rằng nơi cư trú chính của bạn là một tài sản. Nhưng trong quyển Dạy con làm giàu tập 1 này Robert cho rằng căn hộ (và tôi tin một cách chính xác)- nhà của bạn không phải là một tài sản, vì nó không tạo ra dòng tiền dương. Bong bóng nhà đất và sự sụp đổ chứng minh điều này đúng.

"Người giàu có được tài sản. Lớp nghèo và trung bình có được nợ, nhưng họ nghĩ rằng họ là những tài sản "

Trong khi tài sản cho thuê cũng đã đi xuống về giá trị, nếu bạn tập trung vào dòng tiền tích cực, bạn vẫn đang mang lại tiền mỗi tháng. Robert thậm chí còn khẳng định trong cuốn sách của ông, giá trị nhà không luôn luôn đi lên.

Khá nhiều tất cả hàng hóa tiêu thụ là trách nhiệm, và một cái gì đó thậm chí tôi đã vấp với. Ông nói bạn nên mua các khoản đầu tư tạo ra dòng tiền để trả cho "doodads" của bạn. Tôi nghĩ rằng đây là một cách tuyệt vời để xem làm thế nào để mua đồ chơi của bạn.

Một tài sản hay trách nhiệm pháp lý là gì?

"Một tài sản là cái gì mà có tiền trong túi của tôi. Một trách nhiệm là một cái gì đó mà phải mất tiền ra khỏi túi của tôi. "

Một tải trọng của người phản đối sách của Robert chỉ ra tuyên bố này không tuân theo các tiêu chuẩn kế toán tổng hợp. Điều này là đúng, và Robert thừa nhận điều này. Điểm, mà nhiều người bỏ lỡ, là bạn nên tập trung vào dòng tiền để có được giàu có.

"Sự giàu có là khả năng của một người để tồn tại rất nhiều số ngày phía trước ... hoặc nếu tôi dừng lại hôm nay làm việc, bao lâu tôi có thể tồn tại?"

ĐIỂM KHÔNG TỐT CỦA CUỐN SÁCH DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 1

Có nhiều báo cáo rằng quyển Dạy con làm giàu tập 1 của Robert không đúng sự thật. Nhưng thực sự đã có nhiều sách tài chính cá nhân có tác phẩm hư cấu. Cuốn sách " giàu có Barber "nói đến cái tâm. Vấn đề là có một số người nói với Robert là ông đã làm cho cuốn sách của ông trở thành một tác phẩm phi hư cấu, và tôi đồng ý với vấn đề này.

Robert không có giảm nhẹ vai trò của rủi ro trong những lời đề nghị đầu tư.Điều này có phần đúng, nhưng anh ta đề nghị bạn hiểu đầy đủ các khoản đầu tư của bạn trước khi đầu tư. Nguy hiểm chỉ xảy ra khi bạn không hoàn toàn hiểu những gì bạn đang đầu tư vào.

Tóm tắt

Trong khi tôi vẫn khuyên bạn nên cuốn sách Dạy con làm giàu tập 1 này, đặc biệt là cho các doanh nhân mới bắt đầu, lưu ý là có thể cuốn sách có một số sai sót. Hãy dành một chút về những gì Robert Kiyosaki nói với một hạt muối. Nó phải được đọc, nếu không cho động cơ, chỉ để có được bạn phải suy nghĩ khác biệt so với một nhân viên ăn lương. Tôi không yêu hay ghét nó, và đó là lý do tại sao tôi cho cuốn sách này 4 trong 5 sao. Theo tôi, nhiều chủ đề ông thảo luận về tổ chức sự thử thách của thời gian.

Nếu bạn quyết định để đọc sách của Robert, tôi chỉ khuyên bạn nên đọc bộ Dạy con làm giàu . Hầu hết các cuốn sách khác chỉ đơn giản là một rehash của hai cuốn sách này. Tôi KHÔNG khuyên bạn nên tham dự bất kỳ cuộc hội thảo tại địa phương.

Tôi sẽ giữ cuốn sách của mình trên danh sách các cuốn sách tốt nhất tài chính cá nhân  với lý do chính để giúp bạn có được suy nghĩ bên ngoài hộp.

 

LA KIM TÀI | TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

.

Rate this post