Chiến lược đầu tư chứng khoán – Cách nhìn mới ( Phần 1 )

thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, nơi mà vẫn còn tồn tại khá nhiều điều mơ hồ và thiếu minh bạch, nơi mà cả phương pháp phân tích cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật ít khi tỏ ra hiệu quả, chúng ta nên làm gì để có thể chiến thắng thị trường này

Hôm nay, tôi xin giới thiệu các bạn một cách nhìn hoàn toàn mới về thị trường chứng khoán và cách áp dụng nó để có thể chiến thắng: Thị trường chứng khoán - Cuộc chiến tam quốc thời hiện đại 

Chiến lược đầu tư chứng khoán - Cách nhìn mới

Chiến lược đầu tư chứng khoán - Cách nhìn mới

Đầu tư chứng khoán ở Việt Nam hiện nay khá là giống so với thời tam quốc diễn nghĩa, chúng ta sẽ áp dụng Tam Quốc Diễn nghĩa để có thể phân tích thị trường chứng khoán một cách đơn giản và dễ hiểu 🙂 

Nhận diện tam quân :

Tào Nguỵ ( Tào Tháo ) : Market Makers ( MMs )

MMs đại diện cho Tào Nguỵ vì họ có thế lực mạnh, có thể điều tiết thị trường, nắm được chính sách nhà nước đầu tiên. 

Đông Ngô  ( Ngô Quyền ) : Big boys ( BBs )

BBs thường nương theo hành động của Tào Nguỵ ( MMs ) để xây dựng kế hoạch tác chiến cho mình. Mặc dù cũng có thế lực nhưng không đủ mạnh để quyết định được thị trường cho nên họ thường đi chậm hơn một bước.

Thục Hán ( Lưu Bị ) : Nhỏ lẽ 

Nhỏ lẽ không có được kiến thực tốt, không nắm trước được tin tức nhưng họ lại có thể linh động tiến quân - rút quân một cách nhanh gọn lẹ. 

Và đương nhiên, đại đa số chúng ta sẽ thuộc quân Thục Hán. Và bây giờ nhiệm vụ của chúng ta là lên chiến lược - xây dựng trận pháp để có thể dành chiến thắng trước hai thế lực hùng mạnh : Tào Nguỵ và Đông Ngô.

Chiến lược đầu tư chứng khoán - Bước đầu xây dựng

" Trong một cuộc chiến lớn, trận pháp luôn quan trọng hơn chiêu pháp"

Trước khi muốn xông ra chiến trường, trước tiên chúng ta phải có được:

Yếu tố cần : 

  • Lương thảo : Đương nhiên chúng ta không thể đánh trận mà thiếu đi lương thảo, cũng như chúng ta không thể đầu tư chứng khoán mà thiếu đi vốn. 
  • Binh lính : Trong một trận đấu, khi ta có binh lính càng nhiều và càng tinh nhuệ thì khả năng chiến thắng của chúng ta sẽ cao. Trên thị trường chứng khoán, binh lính chính là kiến thức và kinh nghiệm của nhà đầu tư tích luỹ được, điều này sẽ tác động rất lớn đến thành công của nhà đầu tư. 

Xem thêm : Kiến thức chứng khoán 

  • Tướng : Tướng quân là người trực tiếp đánh trận - yếu tố tác động trực tiếp đến kết quả trận đấu, và bạn cũng chính là tướng quân của mình trên thị trường chứng khoán, bạn trực tiếp ứng phó với ngài thị trường, mọi quyết định của bạn sẽ trực tiếp định đoạt kết quả trận chiến.
  • Quân sư : Hầu hết chúng ta đã biết tầm quan trọng của quân sư trong cuộc chiến, đây là người sẽ lên kế hoạch giúp bạn, phát triển chiến lược, nhìn nhận tình hình cuộc chiến, khi sở hữu được một quân sư giỏi thì tỉ lệ thắng chiến thắng của bạn đã hơn 70%. Quân sư trên thị trường chứng khoán không ai hết chính là môi giới chứng khoán của bạn, nếu bạn chưa tìm được một quân sư giỏi cho mình thì hãy tìm kiếm ngay cho mình một  "Gia Cát Lượng". Tìm ngay ! 
  • Mục đích : Trong một trận chiến, thứ quan trọng nhất là mục đích của trận chiến, cái tạo nên tính nhân văn cho cuộc chiến, cái sẽ giúp binh lính, tướng, quân sư cùng hướng về một điểm và dốc hết lòng vì nó. Khi bạn nắm được điều này và có một sự đồng nhất thì bạn sẽ có được một thế lực cực kì hùng mạnh. 

Yếu tố đủ :

Chiến lược đầu tư chứng khoán - Cách nhìn mới

Chiến lược đầu tư chứng khoán - Cách nhìn mới

Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa, ấy là ba yếu tố quyết định mọi thành bại ở đời. Song, con người không tạo ra được thiên thời, cũng không làm nên địa lợi mà chỉ gây dựng được Nhân Hòa. Nhưng “Thiên thời bất như địa lợi, địa lợi bất như nhân hòa” (Thuận cơ trời không bằng địa lợi, được địa lợi không bằng được lòng người), Mạnh Tử nói thế. 

Vậy 3 yếu tố Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hoà trên thị trường chứng khoán là gì ? Mời các bạn cùng đón xem Phần 2 tại : http://lakimtai.com/nghien-cuu-chung-khoan

 

.

Rate this post